เมื่อวันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2562 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จับมือลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับสถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพล (SIMTEC)
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 น. สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยรองศาสตราจารย์ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน อาจรย์สืบพงษ์ ม่วงชู รองธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ นางทิน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้มีการประชุมปรึกษาหารือเกี่ยวกับการจัดการพลังงานในอาคารและโรงงานอุตสาหกรรมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

แบบฟอร์มสหกิจศึกษา (ภาคปกติ) คณะวิศวกรรมศาสตร์

CO-OP 01 แบบแจ้งรายละเอียดการเข้าร่วมสหกิจศึกษา
   CO-OP 02 ใบสมัครงานสหกิจศึกษา
   CO-OP 03 แบบฟอร์มแจ้งรายชื่อสถานประกอบการ
 CO-OP 04 แบบตอบรับนักศึกษาสหกิจศึกษา
   CO-OP 05 แบบตอบรับอนุญาตเข้านิเทศงานสหกิจศึกษา
 CO-OP 06 แบบบันทึกการนิเทศงานโครงการสหกิจศึกษา
   CO-OP 08 แบบประเมินผลนักศึกษาสหกิจศึกษา
   CO-OP 09 แบบประเมินรายงานนักศึกษาสหกิจศึกษา
   CO-OP 10 แบบประเมินผลการนำเสนอผลการออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา

แบบฟอร์มสหกิจศึกษา (ภาคสมทบ) คณะวิศวกรรมศาสตร์

CO-OP 14 แบบคำร้องขอเทียบยกเว้นรายวิชาสหกิจศึกษา
 CO-OP 15  แบบประมเนิผลสำหรับคณะกรรมการประเมินผลคณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อประเมินนักศึกษาที่ขอเทียบยกเว้นรายวิชาสหกิจศึกษา
ด้านผลสำเร็จของงาน และด้านความรู้ความสามารถ
 CO-OP 16  แบบประเมินสำหรับคณะกรรมการประเมินผลคณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อปรระเมินนักสึกษาที่ขอเทียบยกเว้นรายวิชาสหกิจศึกษา
ด้านมาตรฐานของสถานประกอบการ
CO-OP 17 แบบประเมินผลสำหรับผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้างา เพื่อประเมินผลการปฎิบัติงานของนักศึกษา

แนวทางการจัดทำโครงานวิศวกรรม

แนวทางการจัดทำโครงงานวิศวกรรม

การเทียบโอนผลการศึกษานอกระบบ สำหรับนักศึกษา ปริญญาที่สอง

ประกาศสถาบันฯ เรื่องวิธีการเทียบโอนผลการเรียนจากการศึกษานอกระบบและการศึกษามตามอัธยาศัย เข้าสู่การศึกษา
ในระบบ สำหรับนักศึกษาปริญญาที่สอง หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี พ.ศ.2558

แบบคำร้องขอเทียบโอนความรู้จากการทดสอบที่ไม่ใช่การทดสอบมาตรฐาน

แบบคำร้องขอเทียบโอนความรู้จากการประเมินแฟ้มสะสมงาน
แบบคำร้องขอเทียบโอนความรู้จากการทดสอบมาตรฐาน
แบบคำร้องขอเทียบโอนความรู้จากการประเมินการจัดการศึกษาหรือฝึกอบรม